โอนเงินผิดบัญชีดึงคืนได้ไหม? แนะนำวิธีดึงเงินคืนจากการโอนปี 2023

เอาตัวรอดจากการโอนเงินผิดบัญชีดึงคืนได้ไหม

ในปี 2566 ( 2023 ) เราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการทำธุระกรรมออนไลน์นั้นเป็นที่นิยมและแพร่หลายอย่างมาก แม้ว่าการทำธุระกรรมออนไลน์นั้นเป็นที่นิยมอย่างมาก แต่ก็ยังมีข้อผิดพลาดอยู่บ้าง และข้อผิดพลาดที่ไม่ควรเกิดขึ้นเลย คือการทำธุระกรรมในรูปแบบของการโอนเงินผิดบัญชี หากทำผิดไปละก็เราจะไปตามที่ใครติดต่อที่ไหนวิธีแก้ไหมขั้นตอน การแก้ไขเป็นอย่างไรบ้างโอนเงินผิดบัญชีดึงคืนได้ไหม วันนี้เรามาสอนดึงเงินคืน และวิธีดำเนินการโอนเงินผิดบัญชีดึงคืนได้ไหมให้ท่านหมดข้อสงสัยในบทความนี้

สิ่งที่ท่านต้องเตรียมเมื่อโอนเงินผิดบัญชีดึงคืนได้ไหม

เมื่อการโอนเงินผิดดึงคืนได้ไหมสำหรับธนาคารต่างๆที่ท่านได้ทำการโอนผิดนั้นไม่ว่าจะเป็นโอนเงินผิดบัญชีดึงคืนได้ไหมออมสินหรือโอนเงินผิดบัญชีดึงคืนได้ไหมกรุงไทยหรือจะแจ้งโอนเงินผิดบัญชีกสิกร สิ่งที่ท่านต้องเตรียมการเมื่อเจอเหตุการณ์โอนเงินผิดบัญชีดึงคืนได้ไหม การโอนเงินผิดบัญชีดึงคืนได้ไหมนั้นสิ่งที่ต้องเตรียมคือ ข้อมูลการโอนที่ท่านได้โอนไปไม่ว่าจะเป็นการโอนเงินผิดบัญชีต่างธนาคารหรือในธนาคารเดียวกัน สลิปการโอน ภาพหน้าจอที่แสดงวันเวลา จำนวนเงิน ช่องทางการโอนเงิน เตรียมเอกสารให้มีความชัดเจนเพื่อง่ายต่อการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ ต่อมาคือชื่อและบัญชีของท่านเองและชื่อบัญชีที่โอนผิดกับชื่อบัญชีที่ถูกที่ท่านต้องการโอนให้ ต่อมาให้เตรียมสำเนาบัตรประชาชนพร้อมเซ็นรับรองสำเนาถูกต้อง ให้ไปแจ้งโอนเงินผิดบัญชีที่ธนาคารต้นทางที่ท่านได้ทำการโอน ซึ่งในบางธนาคารอาจจะมีการขอเอกสารเพิ่มเติมบ้างเช่น ใบคำร้องธนาคารและใบแจ้งความโอนเงินผิด เป็นต้น หลังจากนั้นให้ธนาคารเป็นผู้ติดต่อไปยังบัญชีที่ท่านได้ทำการโอนเงินผิดบัญชีและธนาคารจะทำการตกลงและตัดเงินเข้าบัญชีของเราได้เลย ซึ่งกรณีนี้จะใช้ได้จากการที่โอนภายในธนาคารเดียวกัน หากเป็นโอนเงินผิดบัญชีต่างธนาคาร ธนาคารต้นทางของท่านจะทำการติดต่อไปยังต่างธนาคารที่ท่านได้ทำการโอนผิด ซึ่งกรณีนี้ทางธนาคารไม่สามารถตัดเงินเข้าบัญชีให้ท่านเองได้และเงินจำนวนที่ท่านได้โอนผิดนี้ก็ไม่ได้อยู่ในความรับผิดชอบของธนาคาร

โอนเงินผิดบัญชีดึงคืนได้ไหมในกรณีที่เราเป็นผู้รับโอน

หากว่าท่านไม่ได้เป็นผู้ที่โอนเงินผิดบัญชีแต่ดันกลายเป็นผู้รับเงินเสียเอง อยู่ดีๆก็มีเงินเข้ามาทั้งๆที่ไม่ได้มีใครแจ้งหรือบอกกล่าวอะไรท่านไว้ล่วงหน้า ในบางครั้งอาจจะเป็นการหลอกลวงการสร้างสถานการณ์ของมิจชาชีพเพราะ ตอนนี้กลลวงแบบนี้เป็นที่แพร่หลายเรามาดูวิธีการแก้ไขเมื่อเจอเหตุการแบบนี้บ้างดีกว่าว่าโอนเงินผิดบัญชีดึงคืนได้ไหมในกรณีที่เราเป็นผู้รับโอน สิ่งที่ต้องทำคือ ตั้งสติให้ดีและติดต่อธนาคารให้ธนาคารทำการตรวจสอบให้ ธนาคารจะเป็นผู้ดำเนินนการให้ท่านเองและธนาคารจะมีวิธีดึงเงินคืนจากการโอน อย่าโอนเงินคืนด้วยตัวท่านเอง หรือ ให้ข้อมูลกับบุคคลที่โทรหาท่านก่อน ถ้าไม่อยากตกเป็นเหยื่อของมิจชาชีพ 

อัตราแลกเปลี่ยนเงินตรา

0.03
THB +0.19%
1.00
USD 0.00%
1.08
EUR –0.05%

Currency exchange rates in USD on June 9, 2023

รายชื่อธนาคาร

ข้อเสนอ

บทความ

กดไลค์เราบน Facebook

Facebook Pagelike Widget