วิธีโอนเงินในซิมทรูมูฟเข้าบัญชีธนาคาร พร้อมข้อมูลค่าธรรมเนียมวันนี้

ขั้นตอนการโอนเงินในซิมทรูมูฟเข้าบัญชีธนาคาร วิธีการในปี 2567 / 2024

บางคนเห็นเงินในบัญชีธนาคารของตัวเองแล้วก็แอบสะเทือนใจ เพราะถ้าไม่เหลือแค่ 0 บาทก็จะเหลือ 99 บาทจะกดออกมาใช้ฉุกเฉินก็ไม่ได้เพราะเงินไม่พอ บางคนมีหลายบัญชีก็อาจจะโอนเงินไปรวมกันให้มากพอที่จะกดออกมาใช้ได้ แต่ถ้ามีแค่บัญชีเดียวจะทำอย่างไร บางทีการโอนเงินในซิมทรูมูฟเข้าบัญชีธนาคารอาจจะเป็นคำตอบและทางออกที่น่าสนใจ บางคนที่ไม่เคยรู้มาก่อนต่อให้ใช้บริการทรูมูฟมานานก็อาจจะสงสัยว่า มีด้วยเหรอโอนเงินทรูมูฟเข้าบัญชีธนาคาร ซึ่งเป็นเรื่องที่หลายคนสงสัยเอามากๆ และเฝ้าค้นในอินเตอร์เน็ตเพื่อหาคำตอบว่า “เปลี่ยนค่าโทรเป็นเงินสดทรูทำได้หรือไม่” คำตอบง่ายๆ ก็ต้องตอบว่าถ้าเงินที่เราเติมเข้ามือถือแล้วเหลือไม่ได้ใช้จะโอนเงินในซิมทรูมูฟเข้าบัญชีธนาคารนั้นเอาเข้าจริงไม่สามารถทำได้ แม้กระทั่งกับทรูมันนี่วอลเล็ทก็ไม่มีวิธีโอนเงินจากซิมทรูเข้าบัญชีที่สามารถทำได้ แล้วเราจะสามารถทำอะไรได้บ้างกับเงินในซิมทรูหากไม่สามารถโอนเงินในซิมทรูมูฟเข้าบัญชีธนาคาร บทความนี้จะช่วยให้ท่านผู้อ่านได้รับทราบคำตอบที่เป็นประโยชน์จนอาจจะทำให้หายเซ็งหรือเสียดายที่โอนเงินในซิมทรูมูฟเข้าบัญชีธนาคารโดยตรงไม่ได้ โดยก่อนอื่นท่านจะต้องใช้บริการทางของทรูมูฟแบบเติมเงินเสียก่อน

การเอาเงินออกจากซิมทรู เมื่อเราไม่สามารถโอนเงินในซิมทรูมูฟเข้าบัญชีธนาคารได้

บางคนสงสัยว่านอกจากใช้เป็นค่าโทรหาเพื่อนแล้ว เงินในซิมทําอะไรได้บ้าง? คำตอบก็คือหากคุณมียอดใช้งานเกินกว่า 200 บาทขึ้นไป และเปิดเบอร์ปัจจุบันของซิมทรูมามากกว่า 90 วัน ท่านผู้อ่านก็สามารถที่จะโอนเงินค่าโทรไปยังมือถือที่ใช้ทรูมูฟด้วยกันของเพื่อนแทนการโอนเงินในซิมทรูมูฟเข้าบัญชีธนาคารได้ เรียกได้ว่าเป็นการเอาเงินออกจากซิมทรูรูปแบบหนึ่ง ซึ่งหมายเลขของท่านผู้อ่านและเพื่อนทั้งสองเบอร์จะต้องรองรับการบริการดังกล่าวนี้ของทรูมูฟ โดยค่าธรรมเนียมในการโอนที่ไม่ใช่โอนเงินในซิมทรูมูฟเข้าบัญชีธนาคารนี้จะอยู่ที่ครั้งละ 2 บาท สำหรับการกดเพื่อที่จะได้ดำเนินการส่งเงินค่าโทรให้เพื่อนด้วยวิธีโอนเงินจากซิมทรู ง่ายๆ ก็ต้องตั้งรหัสก่อนโดยกด *665*วันเดือนปีเกิดของท่าน 8 หลัก ตามด้วยกดดอกจันทร์ และกำหนดรหัสผ่าน4หลัก กด# แล้วโทรออก ขั้นตอนต่อมาก็คือกดให้ยืมซึ่งจะต้องกด *666*เบอร์ที่จะโอนให้ ตามด้วย *จำนวนเงิน*รหัสผ่าน ตามด้วยการกด # แล้วโทรออก เอาเงินออกจากซิมทรูได้ครั้งละ 20,30,40 และ 50 บาท รวมกันต่อเดือนต้องไม่เกิน 400 บาท แทนการโอนเงินในซิมทรูมูฟเข้าบัญชีธนาคาร 

การโอนเงินจากทรูมันนี่เข้าธนาคาร อีกหนทางแทนการโอนเงินในซิมทรูมูฟเข้าบัญชีธนาคาร

โอนเงินทรูเข้าบัญชีธนาคารคุณก็จะต้องมีเงินอยู่ในทรูมันนี่วอลเล็ทซะก่อน โดยบัญชีธนาคารดังกล่าวจะต้องทำการผูกกับพร้อมเพย์แล้ว และใช้หมายเลขของพร้อมเพย์ (ซึ่งถ้าไม่ใช่เบอร์โทรศัพท์ก็เป็นเลขบัตรประชาชน) ขั้นตอนก็ไม่ยุ่งยากไม่ต่างอะไรกับการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารโดยทั่วไป โดยสิ่งสำคัญที่สุดที่ท่านจะต้องใส่ใจเป็นพิเศษก็คือจะต้องกรอกหมายเลขพร้อมเพย์ดังกล่าวไม่ผิด เพราะหากโอนเงินจากทรูมันนี่เข้าธนาคารผิดบัญชี การจะแก้ไขถือว่ายุ่งยากพอสมควร ตัวอย่างของคนที่จะต้องแจ้งความเพราะโอนเงินผิดบัญชีและต้องขอให้คนที่เราโอนไปผิดโอนคืนก็มีมาแล้ว และทั้งหมดนี้ก็เป็นเรื่องของการโอนที่ไม่ใช่โอนเงินในซิมทรูมูฟเข้าบัญชีธนาคารที่ท่านผู้อ่านหลายคนอยากจะทราบเอาไว้เพื่อใช้ทำธุรกรรมแบบง่ายๆ และหากในอนาคตสามารถโอนเงินในซิมทรูมูฟเข้าบัญชีธนาคารได้โดยตรง ทางทรูมูฟก็คงจะแจ้งข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้ออกมาให้ท่านผู้อ่านทราบบนโลกออนไลน์ในภายหลัง ผู้ที่สนใจเกี่ยวกับเรื่องการโอนเงินในซิมทรูมูฟเข้าบัญชีธนาคารก็ต้องติดตามกันต่อไป 

อัตราแลกเปลี่ยนเงินตรา

0.03
THB –0.37%
1.00
USD 0.00%
1.06
EUR –0.02%

Currency exchange rates in USD on April 15, 2024

รายชื่อธนาคาร

ข้อเสนอ

บทความ

กดไลค์เราบน Facebook

Facebook Pagelike Widget